วันที่ 28 สิงหาคม 2566
นายชำนาญ ค้ำชู ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนสระแก้ว พร้อมด้วยบุคลากรวิทยาลัยชุมชนสระแก้ว ร่วมโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรสถาบันวิทยาลัยชุมชน
โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 220 คน ประกอบด้วย สภาสถาบันวิทยาลัยชุมชน ประธานสภาวิทยาลัยชุมชน ผู้บริหารและบุคลากรสถาบันวิทยาลัยชุมชน
โดยส.วชช.ได้รับเกียรติจาก
- ดร.สิริกร มณีรินทร์ นายกสภาสถาบัน เป็นประธานเปิดและวิทยากรบรรยาย “นโยบายและทิศทางสถาบันวิทยาลัยชุมชน”
- ผศ.ชล บุนนาค ผอ.ศูนย์วิจัยและสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG Move) คณะเศรษฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ เป็นวิทยากร บรรยาย เรื่อง “เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) 17 เป้าหมาย และการปรับ SDGs จาก 17 เป้าหมาย เป็น 6 กลุ่มปัญหา
- ดร.สีลาภรณ์ บัวสาย กรรมการสภาสถาบัน เป็นวิทยากร บรรยาย เรื่อง “จุดเน้น โอกาส และทิศทางด้านการวิจัยของส.วชช.
- รศ.ดร.มานิต จุมปา รักษาราชการแทนอธิการบดีม.สุโขทัยธรรมาธิราช เป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง “หลักกฎหมายที่จำเป็นสำหรับการปฎิบัติงานในสถาบันอุดมศึกษา
- รศ.ดร.เกียรติศักดิ์ พันธ์ลำเจียก ผช.อธิการบดี ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง “ระบบธนาคารหน่วยกิต (Credit bank)
- อ.สุดปฐพี เวียงสี วิทยากรกิจกรรมกลุ่ม (work shop) การนำวิทยาลัยชุมชนสู่ 5 เส้นทาง
ณ โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม9 กรุงเทพฯ